Giới thiệu

“Sầu Riêng Tân Thiềng”

Vùng đất Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre là nơi thuộc vùng miền Tây sông nước với nguồn kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, phát triển kinh tế vườn, trong đó có cây ăn trái. Nơi đây, có được vị trí khá thuận lợi, cùng với khí hậu điều hòa, được bồi tụ phù sa bởi hai con sông lớn Cổ Chiên và Hàm Luông, lại được tưới tiêu bởi một hệ thống kênh rạch nhánh lớn, nhỏ chạy ngang dọc, nước ngọt quanh năm. Nhờ đó, đã giúp cho người dân nơi đây phát triển vùng cây trái đặc sản thuộc loại trù phú nhất của khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long nói riêng và toàn Nam Bộ nói chung, trong đó phải kể đến là Sầu riêng, một loại cây ăn trái đặc sản  nổi tiếng của vùng  được người tiêu dùng trong và ngoài khu vực biết đến với diện tích trồng lên đến hàng nghìn héc ta và đây cũng chính là nơi ra đời của sản phẩm “Sầu Riêng Tân Thiềng” – sản phẩm mang dấu ấn đặc trưng của vùng cùng với đó là kỹ thuật canh tác, chăm sóc cây sầu riêng kinh nghiệm lâu năm của các hộ dân trong “Tổ Hợp Tác Sản Xuất Sầu Riêng Tân Thiềng”.

Bao năm tháng qua, Sầu riêng là sản phẩm đã đồng hành cùng các bà con trên mảnh đất vườn canh tác, có thể nói ở một số nhà nó là nguồn thu nhập chính với mỗi đợt mùa vụ trung bình thu về lợi nhuận vài trăm triệu đồng/ha sầu riêng, giúp cuộc sống các nông dân vươn lên, ngày càng phát triển. Nắm bắt được tầm quan trọng của quả Sầu riêng mạng lại, người dân nơi đây đã không ngừng nghiên cứu các ứng dụng khoa học kỹ thuật  vào canh tác sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng, tìm ra cái riêng khẳng định thương hiệu “Sầu Riêng Tân Thiềng” đặc trưng của vùng.

Tổ hợp tác được hình thành liên kết sản xuất với 25 hộ dân trên địa bàn xã Tân Thiềng với diện tích 19,1 ha đất trồng, quy trình sản xuất được tuân theo tiêu chuẩn VietGAP nhằm tạo ra sản phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng. Các giai đoạn canh tác sản xuất đều được các hộ dân ghi chép khâu mua/sử dụng nguồn nguyên vật liệu đầu vào như phân bón, thuốc BVTV, nguồn nước tưới, các loại phân bón bổ sung,… được kiểm soát bởi các thành viên ban VietGAP được phân công trong tổ hợp tác một cách cẩn thận theo quy trình nhằm tạo ra được quả sầu riêng năng suất, chất lượng cơm vàng, hạt lép, thơm, ngọt, cơm khô ráo, không dính tay và đảm bảo an toàn vệ sinh, mang đến sự uy tín tuyệt đối với khách hàng tiêu dùng..

“Tổ Hợp Tác Sản Xuất Sầu Riêng Tân Thiềng”, không chỉ là nơi cung cấp sản phẩm mang thương hiệu “Sầu Riêng Tân Thiềng”  an toàn, chất lượng, uy tín mà còn nơi hội tụ của những người có kỹ thuật canh tác sản xuất sầu riêng tốt nhất trong vùng, nơi của những người con miền Tây sông nước – Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

“Sầu Riêng Tân Thiềng” – Từ uy tín đến chất lượng.

TỔ HỢP TÁC SẢN XUẤT SẦU RIÊNG TÂN THIỀNG

Người đại diện: PHẠM VĂN BẢY

Địa chỉ: Ấp Long Khánh, xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Điện thoại: 0946 690 954